Biển quảng cáo ngoài trời, hay còn được gọi là “out of home advertising” (OOH Advertising). Đây là một hình thức truyền thông quảng cáo được triển khai ngoài không gian sống và đã tồn tại từ lâu đời. Hình thức này tiếp cận người tiêu dùng khi họ ra khỏi nhà. Nó cũng áp dụng cho các loại hình quảng cáo trong các khu vực công cộng như trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga… Tìm hiểu ngay về loại hình quảng cáo này nhé!

Những điểm cần biết khi tìm hiểu về biển quảng cáo ngoài trời


So với các hình thức truyền thông khác, quảng cáo ngoài trời không thể đo lường được số lượng người tiếp cận với hình ảnh quảng cáo. Người đi đường có thể tiếp cận từ nhiều khoảng cách và thời điểm khác nhau. Thậm chí có thể bắt gặp nhiều lần. Hình ảnh thương hiệu sẽ tạo ấn tượng và ghi sâu vào trí nhớ khách hàng. Từ đó lan tỏa rộng rãi trên thị trường.

Biển quảng cáo ngoài trời

Chức năng cơ bản của biển quảng cáo là truyền tải thông tin về nhãn hàng, sản phẩm và dịch vụ thông qua hình ảnh và logo. Ngoài ra, biển quảng cáo còn được sử dụng cho các mục đích phi thương mại. Như truyền tải nội dung cổ động của Đảng và Nhà nước, truyền tải thông điệp nhân văn, kết hợp với nghệ thuật và văn hóa.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, biển quảng cáo ngoài trời không còn chỉ là những tấm biển đơn điệu, nhạt nhòa và nhàm chán. Mà ngày càng trở nên độc đáo và mới lạ hơn để truyền tải thông điệp tốt hơn và thu hút sự chú ý nhiều hơn. Biển quảng cáo ngoài trời sáng tạo là mục tiêu mà các nhãn hàng hướng đến trong tương lai.

Điều gì khiến người tiêu dùng cảm thấy ấn tượng với một biển quảng cáo ngoài trời?

Mỗi nhãn hàng khi thực hiện OOH đều mong muốn có một biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng. Nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường. Mặc dù mỗi người có những tiêu chí đánh giá riêng. Tuy vậy, để giúp các nhãn hàng triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời hiệu quả hơn. Cần có những yếu tố đánh giá cụ thể.  Những yếu tố cơ bản mà biển quảng cáo cần đáp ứng, bao gồm:

‒ Đẹp: Về mặt thẩm mỹ, biển quảng cáo ngoài trời cần gây ấn tượng và hấp dẫn với người xem.

‒ Sáng tạo và độc đáo: Biển quảng cáo cần mang lại những ý tưởng mới mẻ, khác biệt và độc đáo để thu hút sự quan tâm.

‒ Thông điệp ý nghĩa: Biển quảng cáo cần truyền tải một thông điệp có giá trị và ý nghĩa cho người xem.

‒ Hiệu quả tiếp cận: Biển quảng cáo cần được đặt ở vị trí chiến lược. Để tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên, đánh giá một biển quảng cáo ngoài trời là đẹp và ấn tượng phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của từng người xem, và có thể khá chủ quan. Do đó, các yếu tố đánh giá chỉ mang tính tương đối.

Vị trí của biển quảng cáo

Trong lĩnh vực OOH nói chung và biển quảng cáo ngoài trời nói riêng, vị trí đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vị trí cần đáp ứng các tiêu chí sau:

‒ Đông người qua lại: Vị trí nên được đặt tại nơi có lưu lượng người qua lại đông đúc. Như các khu vực trung tâm thành phố, khu vực thương mại sầm uất hoặc các tuyến đường chính.

‒ Lưu lượng giao thông cao: Vị trí cần có lưu lượng giao thông lớn. Đảm bảo nhiều người có thể nhìn thấy quảng cáo và tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng.

‒ Tầm nhìn thoáng rộng và không bị che khuất: Vị trí không nên bị che khuất bởi các cấu trúc khác, cây cối hay tòa nhà. Đảm bảo tầm nhìn rõ ràng và thu hút sự chú ý của người đi đường.

‒ Khả năng nhìn từ xa tốt: Vị trí cần có khả năng thu hút người đi đường từ xa. Để biển quảng cáo có thể được nhìn thấy và lôi cuốn ngay từ quãng đường xa.

Biển quảng cáo ngoài trời

Đồng thời, vị trí lắp đặt cần tạo điều kiện cho thời gian tiếp xúc kéo dài giữa người đi đường và biển quảng cáo. Ví dụ, có thể đặt biển quảng cáo trong khu vực nội thành thường xuyên ùn tắc giao thông. Hoặc ở nút giao đường và gần đèn tín hiệu giao thông. Để tăng cơ hội tiếp cận và tương tác với khách hàng.

Kích thước của biển quảng cáo

Các biển quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn mang lại lợi thế khi truyền tải nội dung và hình ảnh. Đồng thời cung cấp không gian để tạo ra những thiết kế sáng tạo, ấn tượng hơn. Tuy nhiên, không phải chỉ có các tấm bảng kích thước lớn mới có thể được coi là đẹp. à đôi khi các tấm bảng kích thước khiêm tốn cũng có thể mang tính sáng tạo và ấn tượng.

Ý tưởng thiết kế và sự thẩm mỹ

Khi điểm qua các biển quảng cáo ngoài trời trên khắp thế giới, ta có thể thấy các thương hiệu ở đó sử dụng vô số ý tưởng triển khai độc đáo. Thậm chí có những ý tưởng thông minh, táo bạo mà chúng ta chưa từng nghĩ đến.

Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và tính ưa nhìn. Một biển quảng cáo ngoài trời đẹp cần có sự hài hòa về màu sắc và hình khối. Tương phản đủ tốt để nhìn rõ ràng. Cùng với thông điệp và hình ảnh được sắp xếp khéo léo, tương thích với nhau.

Biển quảng cáo ngoài trời

Tuyệt chiêu thiết kế biển quảng cáo ngoài trời sáng tạo

Nắm rõ các nguyên tắc thiết kế biển quảng cáo

Một đặc điểm quan trọng của biển quảng cáo ngoài trời là thời gian tiếp xúc ngắn. Người ta chỉ lướt qua nhanh chóng. Do đó không thể truyền tải quá nhiều nội dung. Vì vậy, thông điệp cần ngắn gọn và đơn giản, chỉ từ 5 đến 8 chữ là đủ.

Vì tồn tại trong môi trường ngoài trời trong thời gian dài, biển quảng cáo phải chịu tác động của ánh sáng mặt trời và các yếu tố thời tiết. Do đó, màu sắc cần có tương phản tốt để người đi đường dễ nhìn thấy. Ngoài ra, cần chọn font chữ dày, chân phương để dễ đọc. Hạn chế sử dụng các font chữ cách điệu quá nhiều, vì nó có thể gây rối và khó đọc.

Sử dụng mockup die-cut 3D nổi khối

Hãy sáng tạo và biến tấu các chi tiết của biển quảng cáo bằng cách tạo ra mockup 3D nổi khối. Để tạo ra sự ấn tượng, độc đáo và thu hút hơn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng mockup die-cut 3D với hình dạng của con người hoặc các đối tượng liên quan đến sản phẩm. Hoặc tạo ra mô hình mô phỏng sản phẩm với kích thước khổng lồ… Điều này chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm thú vị và gây ấn tượng mạnh cho người nhìn.

Biển quảng cáo ngoài trời

Sử dụng các hiệu ứng đặc biệt

Việc sử dụng các hiệu ứng đặc biệt như đèn LED nhấp nháy, động cơ chuyển động sẽ làm cho biển quảng cáo ngoài trời trở nên đặc biệt. Đèn LED nhấp nháy sẽ làm cho biển quảng cáo tỏa sáng rực rỡ trong đêm tối. Tạo ra một hiệu ứng nổi bật. Sử dụng hiệu ứng tỏa mùi cũng có thể giúp các thương hiệu liên quan đến nhà hàng, thực phẩm thu hút khách hàng. Bằng cách kích thích giác quan thị giác và mùi hương, tạo ra sự hấp dẫn và độc đáo.

Những thiết kế phi logic, ảo ảnh, phóng đại

Sự đối lập và khác biệt độc đáo luôn có sức hút đặc biệt đối với người xem. Trong một cảnh quan biển quảng cáo thông thường, một tấm bảng thiết kế phi logic, kỳ lạ sẽ giúp thương hiệu tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Biện pháp ẩn dụ, so sánh, kích thích sự liên tưởng

Nguyên tắc “Less is more” là một trong những nguyên tắc thú vị mà nhiều thương hiệu áp dụng khi thiết kế biển quảng cáo ngoài trời. Thay vì “nói” quá nhiều, biển quảng cáo có thể để cho người xem tự tưởng tượng. Suy ngẫm về nhiều ý nghĩa và câu chuyện khác nhau. Ngoài ra, sử dụng các biện pháp ẩn dụ, so sánh và thậm chí gây tranh cãi cũng có thể được áp dụng để thu hút sự chú ý. Kích thích sự tương tác và thảo luận của người xem.

Thông điệp gắn liền với một câu chuyện 

Thông điệp đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch quảng cáo. Nếu chỉ truyền tải thông tin về sản phẩm và dịch vụ một cách đơn điệu và nhàm chán. Biển quảng cáo của bạn có thể bị người xem lãng quên dễ dàng. Thay vào đó, hãy tạo câu chuyện thương hiệu khéo léo để tạo sự tò mò và thú vị cho người xem. Bạn cũng có thể sử dụng nội dung liên quan đến người dùng để tạo sự gần gũi. Giúp xây dựng một câu nối mạnh mẽ với khách hàng.

Biển quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo ngoài trời chất lượng? – Tìm đến Bình Tân Laser ngay!


Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và thành công trong việc triển khai hàng trăm chiến dịch truyền thông cho các nhãn hàng lớn và nhỏ. Bình Tân Laser đã khẳng định được sự chuyên nghiệp của mình. Chúng tôi tự tin rằng có thể mang đến cho quý doanh nghiệp những giải pháp quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay.

Chúng tôi sử dụng công nghệ tiên tiến và vật liệu chất lượng cao. Để đảm bảo rằng biển hiệu mỹ phẩm của bạn sẽ có độ bền, độ sắc nét và độ chính xác tuyệt vời. Bình Tân Laser tận dụng màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh và đồ họa để tạo ra biển hiệu phù hợp với thương hiệu.

Dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm quảng cáo hiệu quả. Hay một tập đoàn lớn muốn xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ. Bình Tân Laser sẽ cung cấp giải pháp biển quảng cáo ngoài trời tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ là đối tác đáng tin cậy để thực hiện ý tưởng và mang lại thành công cho khách hàng.

Tạm kết

Bình Tân Laser luôn tập trung vào sự sáng tạo trong biển quảng cáo ngoài trời trong mỗi dự án. Với đội ngũ nhân sự trẻ trung, nhiệt huyết và nhạy cảm với những ý tưởng mới lạ. Chúng tôi sẽ tư vấn cho nhãn hàng về những ý tưởng quảng cáo ngoài trời sáng tạo và ấn tượng nhất.

Chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu và Bình Tân Laser cam kết “giữ vững niềm tin” với khách hàng. Bằng cách thi công những công trình đạt chuẩn cao về kỹ thuật và thẩm mỹ. Chúng tôi tự hào mang đến cho người dân Việt Nam giải pháp quảng cáo mới, hiện đại và tiết kiệm chi phí.


BÌNH TÂN LASER

Địa chỉ: 79 Bình Long, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0983.039.599

Website: https://binhtanlaser.com


Nội dung tìm kiếm khác:

Biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng

Biển quảng cáo đứng

Biển quảng cáo led ngoài trời

Bảng quảng cáo ngoài trời tiếng anh

Biển quảng cáo ngoài trời gọi la gì

Các hình thức quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo ngoài trời, hay còn được gọi là “out of home advertising” (OOH Advertising). Đây là một hình thức truyền thông quảng cáo được triển khai ngoài không gian sống và đã tồn tại từ lâu đời. Hình thức này tiếp cận người tiêu dùng khi họ ra khỏi nhà. Nó cũng áp